Liên hệ trực tiếp với chúng tôi
 •   Hỗ trợ khuyến mại
 •   Hỗ trợ Rao vặt
 •   Hỗ trợ gian hàng
Quảng cáo
Quy chế sàn Chonmua.com

Chương I: QUY ĐỊNH CHUNG

1.1 Mục đích, yêu cầu của việc ban hàng quy chế.

-             Nâng cao giá trị uy tín của sàn ; tạo ra hành lang pháp lý để đảm bảo mọi hoạt động thông suốt trên sàn giao dịch thương mại điện tử ChọnMua.com.

-             Quy định quyền, nghĩa vụ và chế tài đối với các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp tham gia hoạt động trên sàn giao dịch thương mại điện tử ChọnMua.com.

1.2 Phạm vi và đối tượng điều chỉnh.

-             Quy chế quản lý mọi hoạt động diễn ra trên sàn giao dịch thương mại điện tử ChọnMua.com.

-             Quy chế áp dụng đối với mọi đối tượng tham gia vào hoạt động trên sàn giao dịch thương mại điện tử ChọnMua.com.

1.3 Nguyên tắc quản lý hoạt động trên sàn Thương mại điện tử ChọnMua.com.

-             Quy chế quản lý hoạt động sàn giao dịch thương mại điện tử ChọnMua.com được thực hiện theo nguyên tắc tự quản, dưới sự quản lý của Ban Quản Lý sàn và căn cứ theo những quy định, chính sách và chế tài tại Quy chế này.

-             Những vấn đề phát sinh chưa được thể hiện tại Quy chế quản lý này sẽ được xử lý và thực hiện theo quyết định cuối cùng của Ban Quản Lý sàn giao dịch thương mại điện tử ChọnMua.com. Mọi thành viên có trách nhiệm tuân thủ theo quyết định đó.

-             Quy chế quản lý sàn giao dịch thương mại điện tử ChọnMua.com sẽ được cập nhật và thay đổi thường xuyên để phù hợp với sự thay đổi không ngừng của nội dung, cũng như phù hợp với yêu cầu mới của thành viên tham gia.


CHƯƠNG II – QUY TRÌNH GIAO DỊCH

ChọnMua.com được xây dựng nhằm hỗ trợ tối đa cho thành viên có nhu cầu mua sắm hàng hoá trực tuyến. Không chỉ cung cấp đầy đủ thông tin sản phẩm thành viên quan tâm, ChọnMua.com còn tư vấn thêm nhiều lựa chọn sản phẩm phù hợp nhu cầu thành viên, đồng thời cung cấp cho thành viên danh sách các điểm bán hàng tin cậy với đầy đủ thông tin giá cả, chính sách hỗ trợ sản phẩm để tham khảo, giúp thành viên tránh gặp phải những trường hợp mua hàng không đảm bảo, hàng kém chất lượng, giá thành cao…

Để hỗ trợ cho các thành viên tham gia mua hàng và thanh toán, ChọnMua.com đưa ra phương thức  mua hàng và các phương thức thanh toán linh hoạt, thành viên có thể tham khảo và lựa chọn áp dụng nếu phù hợp.

2.1 Cách thức mua hàng trên ChọnMua.com.

-             Bước 1: Người mua tìm kiếm hàng hóa, dịch vụ tại ChọnMua.com và ra quyết định mua hàng.

-           Bước 2: Người mua nên kiểm tra độ uy tín của người bán thông qua: số lượng thích mà người bán sở hữu, phản hồi của người mua khác, số lượng flag, huy chương uy tín,…

ChọnMua.com khuyến cáo người mua tham gia giao dịch tự tìm hiểu các thông tin về người bán, tính trung thực của người bán trước khi tiến hành giao dịch. ChọnMua.com chỉ hỗ trợ các tính năng trung gian giúp người mua và người bán có thể dễ dàng giao dịch thông qua môi trường Internet mà không trực tiếp tham gia vào quá trình giao dịch.

-             Bước 3: Lựa chọn phương thức thanh toán giá trị sản phẩm: Trực tiếp, chuyển khoản ngân hàng…

-             Bước 4: Người mua nhận sản phẩm.

-             Bước 5: Người mua phản hồi tới ChọnMua.com: Phản hồi tốt, thắc mắc, khiếu nại,…

2.2 Phương thức thanh toán trên ChọnMua.com.

-             Cách 1: Thanh toán trước online bằng thẻ ATM nội địa (Vietcombank, Viettinbank, Đông Á, ..) thẻ thanh toán quốc tế (Visa, Master card..) theo trình tự sau:

 • Bước 1: Người mua đặt hàng;
 • Bước 2: Người mua thanh toán trước;
 • Bước 3: Người bán kiểm tra và chuyển hàng;
 • Bước 4: Người mua kiểm tra và nhận hàng;

-             Cách 2: Thanh toán trước offline thông qua bưu điện, chuyển khoản (Internet banking, Ngân hàng, ATM);

 • Bước 1: Người mua đặt hàng;
 • Bước 2: Người mua thanh toán trước thông qua hình thức chuyển khoản;
 • Bước 3: Người mua xác nhận đã thanh toán;
 • Bước 4: Người bán nhận tiền, thông báo và chuyển hàng;
 • Bước 5: Người mua kiểm tra và nhận hàng;

-             Cách 3: Thanh toán sau (COD):

 • Bước 1: Người mua đặt hàng;
 • Bước 2: Người mua xác thực đơn hàng (điện thoại, tin nhắn, email);
 • Bước 3: Người bán xác nhận thông tin khách hàng;
 • Bước 4: Người bán chuyển hàng;
 • Bước 5: Người mua nhận hàng và thanh toán;

 

CHƯƠNG III – ĐẢM BẢO AN TOÀN GIAO DỊCH

Sàn giao dịch thương mại điện tử ChọnMua.com xây dựng cơ chế bảo đảm an toàn giao dịch như sau:

3.1 Quản lý thông tin của thành viên Bán. Khi đăng ký tham gia bán hàng trên ChọnMua.com, người bán phải cung cấp đầy đủ các thông tin liên quan và phải hoàn toàn chịu trách nhiệm đối với các thông tin này.

Các thông tin cụ thể bao gồm:

-          Thông tin về nhân thân đối với cá nhân, thông tin về tư cách pháp lý đối với thành viên là tổ chức, pháp nhân. Các thông tin này sẽ được ChọnMua.com đưa vào dữ liệu quản lý.

-          Thông qua huy chương uy tín: người bán phải ký cam kết về kinh doanh uy tín và chất lượng hàng hóa đúng với tiêu đề, mô tả và chất lượng đã ghi trên sàn ChọnMua.com. Khi đó sẽ được cấp huy chương uy tín.

-          Thông qua xác nhận thông tin cá nhân bằng số điện thoại của người bán. ChọnMua.com sẽ có cơ chế liên hệ với các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông xác nhận các thông tin về số điện thoại sử dụng trong giao dịch.

3.2 Kiểm soát giao dịch của người bán: Các giao dịch của người bán với người mua sẽ được ChọnMua.com đưa vào nội dung quản lý, thường xuyên cập nhật tình trạng và sẽ có đánh giá sơ bộ về uy tín của người bán.

3.3 Kiểm soát thông qua phản hồi của người mua.

3.4 Cơ chế gửi khiếu nại về người bán dành cho người mua. Thành viên mua có quyền gửi khiếu nại về người bán đến Ban Quản Lý sàn ChọnMua.com. Khi tiếp nhận những phản hồi này, ChọnMua.com sẽ xác nhận lại thông tin, trường hợp đúng như phản ánh của người mua tùy theo mức độ, ChọnMua.com sẽ có những biện pháp xử lý kịp thời.

 

CHƯƠNG IV – BẢO VỆ QUYỀN LỢI NGƯỜI MUA

Để bảo đảm quyền lợi của thành viên, Ban quản lý Sàn ChọnMua.com đề nghị các cá nhân khi đăng ký là thành viên, phải thực hiện các yêu cầu sau:

-          Cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân có liên quan như: Họ và tên, địa chỉ liên lạc, email, số chứng minh nhân dân, điện thoại, số tài khoản, số thẻ thanh toán …., và chịu trách nhiệm về tính pháp lý của những thông tin trên. Ban quản lý Sàn ChọnMua.com và BH Media Corp không chịu trách nhiệm cũng như không giải quyết mọi khiếu nại có liên quan đến quyền lợi của thành viên đó nếu xét thấy tất cả thông tin cá nhân của thành viên đó cung cấp khi đăng ký ban đầu là không chính xác;

-          Xem xét kỹ các thông tin liên quan đến các sản phẩm dịch vụ trên ChọnMua.com về: giá, thương hiệu, các dịch vụ hỗ trợ cụ thể, điều kiện sử dụng, địa chỉ, phương thức giao hàng, phương thức thanh toán, số tài khoản ngân hàng và các thông tin có liên quan …mà ChọnMua.com đã yêu cầu người bán cung cấp thông tin, kể cả các thông tin có liên quan đến người bán như: tên doanh nghiệp, điện thoại liên lạc, địa chỉ trụ sở chính, địa điểm kinh doanh, số điện thoại, nick yahoo để người mua trực tiếp liên lạc và thực hiện các giao dịch mua sản phẩm, dịch vụ;

-          Thành viên khi truy cập vào ChọnMua.com đều biết và hiểu rằng: việc thành viên mua hàng hóa, dịch vụ khuyến mại trên ChọnMua.com đều do người bán có nhu cầu thực hiện thông qua dịch vụ của ChọnMua.com, Ban quản lý Sàn ChọnMua.com chỉ thực hiện quảng bá các hàng hóa, dịch vụ đến các thành viên, nên người bán sẽ trực tiếp chịu mọi trách nhiệm có liên quan đến chất lượng hàng hóa, dịch vụ theo đúng cam kết đã công bố trên sàn giao dịch.

-             Người mua có quyền trực tiếp gửi khiếu nại và yêu cầu bồi thường đến người bán nếu người mua có chứng cứ cho rằng hàng hóa, dịch vụ do người bán đó cung cấp không đảm bảo chất lượng, thông số kỹ thuật, chế độ bảo hành sản phẩm…. như các thông tin đã công bố trên ChọnMua.com.

-             Thành viên có thể gửi khiếu nại thông qua kênh chăm sóc khách hàng của ChọnMua.com, khi nhận được các thông tin khiếu nại của thành viên, Ban quản lý Sàn giao dịch sẽ hỗ trợ thành viên chuyển ngay khiếu nại đó đến người bán có liên quan bằng các phương thức nhanh nhất.

-          ChọnMua.com sẽ thực hiện mọi nỗ lực hợp lý để giải quyết các khiếu nại của thành viên truy cập hay sử dụng các dịch vụ trên sàn giao dịch ChọnMua.com (nếu có). Nếu những nỗ lực đó thất bại, bằng cách sử dụng trang web này thành viên đồng ý rằng bất kỳ khiếu nại, tranh chấp của thành viên có thể có đối với ChọnMua.com đều được giải quyết theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam, và tổng trách nhiệm của ChọnMua.com không vượt quá số tiền mà ChọnMua.com thu được từ thành viên đối với vụ việc có liên quan đến khiếu nại của thành viên.

Mọi thông tin giao dịch được bảo mật, trừ trường hợp buộc phải cung cấp khi Cơ quan pháp luật yêu cầu.

 

CHƯƠNG V – QUẢN LÝ THÔNG TIN XẤU

5.1 Quy định về thông tin đăng bán sản phẩm.

-          Đăng bán đúng danh mục sản phẩm tại sàn.

-          Tiêu đề và nội dung tin phải trình bày bằng tiếng Việt có dấu, không chứa các ký tự lạ, đặc biệt “~!@#$%^&*()” . Tiêu đề và nội dung tin mô tả sản phẩm phải trung thực, mô tả đúng sản phẩm thực mà người bán chào bán. Chữ cái đầu tiên của tiêu đề phải viết hoa.

-          Ảnh sản phẩm phải là ảnh đại diện của sản phẩm thực mà người bán chào bán.

-          Không được đăng sản phẩm trùng nhau.

-          Thực hiện mọi trách nhiệm đã công bố trong tin đăng bán. (Bao gồm: Đúng sản phẩm như tên và ảnh mô tả; đúng số lượng sản phẩm đăng bán; đảm bảo thực hiện chương trình khuyến mại đã nêu; và mọi thông tin khác được thể hiện trong nội dung của tin đăng sản phẩm)

-          Không được hủy bỏ việc bán hàng hoặc từ chối không thực hiện giao hàng khi đã có khách hàng đặt mua sản phẩm. (Trừ khi chỉ rõ người mua vi phạm điều khoản bán hàng, hoặc người mua có dấu hiệu lừa đảo)

-          Đảm bảo thực hiện đầy đủ các điều kiện bán hàng, điều kiện mua hàng, điều kiện giao hàng, điều kiện thanh toán, điều kiện bảo hành, điều kiện đổi/ trả lại hàng…

-          Tin đăng sản phẩm không mang tính chất Rao vặt.

-          Phải thể hiện hoặc chỉ rõ nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm. Nghiêm cấm việc mô tả gây nhầm lẫn giữa hàng chính hãng, hàng xách tay và hàng xuất xứ từ Trung Quốc.

5.2 Quy định kiểm duyệt đăng tin đối với Người bán.

-          Tin đăng sẽ bị kiểm duyệt bởi lý do sau:

 • Tin đăng sai mục.
 • Tiêu đề tin không dấu/ chứa ký tự đặc biệt/ có số điện thoại, giá USD($), có tên website.
 • Ảnh đại diện/ ảnh sản phẩm không hợp lệ.
 • Không có thông tin sản phẩm/ địa chỉ liên lạc.
 • Sai giá bán.
 • Spam tin.
 • Nghi ngờ bán hàng không trung thực.

-          Chi tiết: Thành viên đăng tin phải đảm bảo tin có đầy đủ những thông tin sau:

 • Tin đăng phải đúng theo chuyên mục và chủng loại của sản phẩm.
 • Tiêu đề tin đăng tiếng Việt phải có dấu (các ký tự không phải chữ đều coi là ký tự đặc biệt):$, *, %,#,...
 • Tiêu đề bán sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ phải ghi rõ để tránh gây hiểu nhầm cho khách mua hàng.
 • Không đặt giá USD ($), tên website, số điện thoại tại tiêu đề tin đăng.
 • Tiêu đề có ký tự, từ ngữ lặp lại.
 • Tin đăng phải có ảnh của sản phẩm. Ảnh đại diện của tin phải phù hợp với chuyên mục và sản phẩm quảng cáo. Không chấp nhận ảnh logo, ảnh có chèn quảng cáo nhiều và ảnh không liên quan đến sản phẩm.
 • Không sử dụng ảnh của người khác để kinh doanh khi chưa được sự đồng ý.

-          Nội dung tin đăng:

 • Phải ghi đầy đủ thông tin chi tiết về sản phẩm: kiểu dáng, model, màu sắc, tình trạng, kích thước, …. Nội dung và tiêu đề phải trùng khớp với nhau.
 • Trong nội dung tin đăng phải có thông tin và cách thức liên lạc cụ thể của người bán.
 • Giá tiền phải chính xác. Không chấp nhận giá bán dạng 100VND, 123.456VND, 888.888VND...

Trong quá trình giao dịch, khi có bất kỳ một thành viên/ khách mua hàng phản ánh về chất lượng hàng hóa, giao nhận hàng hóa không đúng theo thỏa thuận thì toàn bộ tin đăng của người bán sẽ tạm thời bị kiểm duyệt để chờ giải quyết.

 Lý do khác phát sinh trong quá trình kiểm duyệt sẽ được thông báo cụ thể cho chủ shop kinh doanh.

5.3 Quy định thông tin đối với thành viên, người mua.

-          Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình.

-          Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho ChọnMua.com về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.

-          Thành viên không sử dụng dịch vụ của ChọnMua.com vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của ChọnMua.com hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

-          Thành viên không được thay đổi, chỉnh sửa, gán gép, copy, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những chức năng tương tự của dịch vụ do ChọnMua.com cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của ChọnMua.com trong bản Quy chế này.

-          Thành viên không được hành động gây mất uy tín của ChọnMua.com dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của ChọnMua.com.

5.4 Những mặt hàng cấm đăng bán trên ChọnMua.com.

Những mặt hàng cấm đăng bán trên ChọnMua.com nằm trong danh sách những mặt hàng cấm bán theo Nghị định của Chính phủ về Hàng hóa cấm lưu thông; dịch vụ thương mại cấm thực hiện; Hàng hóa, dịch vụ thương mại hạn chế kinh doanh, kinh doanh có điều kiện.

 

CHƯƠNG VI – GIỚI HẠN TRÁCH NHIỆM TRONG TRƯỜNG HỢP PHÁT SINH LỖI KỸ THUẬT TRÊN SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ WWW.CHONMUA.COM

Bởi vì ChọnMua.com không kiểm soát an ninh của Internet hoặc các mạng khác mà thành viên sử dụng để truy cập vào trang web hoặc liên lạc ChọnMua.com, nên ChọnMua.com không thể và không chịu trách nhiệm về sự an toàn của thông tin mà thành viên chọn để giao dịch với ChọnMua.com. Ngoài ra, ChọnMua.com không chịu trách nhiệm đối với bất kỳ dữ liệu bị mất trong quá trình truyền.

Khi thực hiện các giao dịch trên ChọnMua.com, bắt buộc các thành viên phải thực hiện đúng theo các quy trình hướng dẫn.

Ban quản lý Sàn ChọnMua.com cam kết cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất cho các thành viên tham gia giao dịch. Trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật, lỗi phần mềm hoặc các lỗi khách quan khác dẫn đến thành viên không thể tham gia giao dịch được thì các thành viên thông báo cho Ban quản lý Sàn ChọnMua.com qua địa chỉ email: hotro@chonmua.com . ChọnMua.com sẽ khắc phục lỗi trong thời gian sớm nhất, tạo điều kiện cho các thành viên tham gia Sàn giao dịch ChọnMua.com;

Tuy nhiên, ChọnMua.com sẽ không chịu trách nhiệm giải quyết trong trường hợp khiếu nại, thông báo của các thành viên không đến được Ban quản lý, phát sinh từ lỗi kỹ thuật, lỗi đường truyền, phần mềm hoặc các lỗi khác không do Ban quản lý gây ra.

 

CHƯƠNG VII – QUYỀN VÀ TRÁCH NHIỆM CỦA BAN QUẢN LÝ SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ WWW.CHONMUA.COM

7.1 Quyền của Ban quản lý Sàn giao dịch Thương mại điện tử ChọnMua.com.

-          Sàn giao dịch điện tử ChọnMua.com sẽ tiến hành cung cấp các dịch vụ cho những thành viên tham gia sau khi đã hoàn thành các thủ tục và các điều kiện bắt buộc mà ChọnMua.com nêu ra.

-          ChọnMua.com sẽ tiến hành xây dựng các chính sách dịch vụ áp dụng cho từng đối tượng trên Sàn giao dịch. Các chính sách này sẽ được công bố trên Sàn giao dịch điện tử ChọnMua.com.

-          Trong trường hợp có cơ sở để chứng minh thành viên cung cấp thông tin cho ChọnMua.com không chính xác, sai lệch, không đầy đủ hoặc vi phạm pháp luật hay thuần phong mỹ tục Việt Nam thì ChọnMua.com có quyền từ chối, tạm ngừng hoặc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ của thành viên.

-          ChọnMua.com có thể chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng một hoặc tất cả các dịch vụ của thành viên và sẽ thông báo cho thành viên trong thời hạn ít nhất là một (01) tháng trong trường hợp thành viên vi phạm các Quy chế của ChọnMua.com hoặc có những hành vi ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh trên ChọnMua.com.

-          ChọnMua.com sẽ xem xét việc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu thành viên không tham gia hoạt động giao dịch và trao đổi thông tin trên ChọnMua.com liên tục trong sáu (06) tháng. Nếu muốn tiếp tục trở thành thành viên và được cấp lại quyền sử dụng dịch vụ thì phải đăng ký lại từ đầu theo mẫu và thủ tục của ChọnMua.com.

-          ChọnMua.com có thể chấm dứt ngay quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu ChọnMua.com phát hiện thành viên đã phá sản, bị kết án hoặc đang trong thời gian thụ án, trong trường hợp thành viên tiếp tục hoạt động có thể gây cho ChọnMua.com trách nhiệm pháp lý, có những hoạt động lừa đảo, giả mạo, gây rối loạn thị trường, gây mất đoàn kết đối với các thành viên khác của Sàn giao dịch điện tử ChọnMua.com, hoạt động vi phạm pháp luật hiện hành của Việt Nam.

-          Trong trường hợp chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng dịch vụ thì tất cả các chứng nhận, các quyền của thành viên được cấp sẽ mặc nhiên hết giá trị và bị chấm dứt.

-          Sàn giao dịch điện tử ChọnMua.com giữ bản quyền sử dụng dịch vụ và các nội dung trên Sàn giao dịch điện tử ChọnMua.com theo các quy dịnh pháp luật về bảo hộ sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. Tất cả các biểu tượng, nội dung theo các ngôn ngữ khác nhau đều thuộc quyền sở hữu của Sàn giao dịch điện tử ChọnMua.com. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, sử dụng và phổ biến bất hợp pháp các quyền sở hữu trên.

-          Sàn giao dịch điện tử ChọnMua.com giữ quyền được thay đổi bảng, biểu giá dịch vụ và phương thức thanh toán trong thời gian cung cấp dịch vụ cho thành viên theo nhu cầu và điều kiện khả năng của ChọnMua.com và sẽ báo trước cho thành viên thời hạn là một (01) tháng.

7.2 Trách nhiệm chung của sàn ChọnMua.com.

-          ChọnMua.com là sàn giao dịch hay nói cách khác là một sân chơi, nơi người bán và người mua gặp gỡ, trao đổi và mua bán hàng hóa dịch vụ. ChọnMua.com không tham gia vào các giao dịch thực tế giữa người bán và người mua.

-          Thông tin về người bán, thông tin về sản phẩm hàng hóa, dịch vụ trên ChọnMua.com chỉ mang tính tham khảo, thành viên phải xác nhận rõ thông tin về sản phẩm dịch vụ bằng cách liên lạc trực tiếp với người bán, trước khi ra quyết định mua hàng. ChọnMua.com hoàn toàn không chịu trách nhiệm đối với những tranh chấp về những thông tin đã nêu trên.

-          Mọi thông tin đăng tải với mục đích tư vấn trên ChọnMua.com chỉ mang tính chất tham khảo. ChọnMua.com không chịu trách nhiệm về bất cứ tổn hại nào do bài viết gây ra cho người dùng và thành viên.

-          ChọnMua.com luôn phát triển kỹ thuật không ngừng để đảm bảo tính bảo mật về nội dung thông tin của người dùng và thành viên; nhưng trong thực tế luôn có những yếu tố khách quan tác động (như: tin tặc). Đây là những sự cố không kiểm soát được, do đó ChọnMua.com có trách nhiệm xử lý sớm và nhanh nhất để ngăn chặn các tác động này; nhưng không chịu trách nhiệm về những tổn thất do tác động đó gây ra.

-          ChọnMua.com không ngừng hoàn chỉnh hệ thống hạ tầng, tuy nhiên trong quá trình giao dịch sẽ phát sinh các lỗi như đường truyền, lỗi dữ liệu máy chủ,… làm ảnh hưởng tới hoạt động của người dùng và thành viên tham gia sàn. ChọnMua.com sẽ không chịu trách nhiệm đối với hậu quả phát sinh từ những lỗi trên.

 

CHƯƠNG VIII – QUYỀN VÀ TRÁCH NHIỆM CỦA THÀNH VIÊN, NGƯỜI TRUY CẬP TẠI SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ WWW.CHONMUA.COM

8.1 Quyền của thành viên, người truy cập tại sàn ChọnMua.com.

Khi đăng ký trở thành thành viên của ChọnMua.com và được ChọnMua.com đồng ý, thành viên sẽ được quyền khởi tạo một shop kinh doanh trực tuyến để giới thiệu hàng hoá và tiến hành giao dịch kinh doanh cũng như quảng bá doanh nghiệp của mình trên Sàn giao dịch điện tử ChọnMua.com.

Thành viên sẽ được cấp một tên đăng ký và mật khẩu riêng để được vào sử dụng các dịch vụ, quản lý shop kinh doanh và các giao dịch của mình trên Sàn giao dịch điện tử ChọnMua.com.

Thành viên sẽ được nhân viên của Sàn giao dịch điện tử ChọnMua.com hướng dẫn sử dụng được các công cụ, các tính năng phục vụ cho việc xây dựng shop kinh doanh, tiến hành giao dịch và sử dụng các dịch vụ tiện ích trên ChọnMua.com.

Thành viên sẽ được hưởng các chính sách ưu đãi do ChọnMua.com hay các đối tác thứ ba cung cấp trên Sàn giao dịch điện tử ChọnMua.com. Các chính sách ưu đãi này sẽ được đăng tải trực tiếp trên Sàn giao dịch điện tử ChọnMua.com hoặc được gửi trực tiếp đến các thành viên.

Thành viên có quyền đóng góp ý kiến cho Sàn giao dịch điện tử ChọnMua.com trong quá trình hoạt động. Các kiến nghị được gửi trực tiếp bằng thư, fax hoặc email đến cho Sàn giao dịch điện tử ChọnMua.com.

8.2 Trách nhiệm đối với thành viên, người truy cập tại sàn ChọnMua.com.

Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ và mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình. Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho ChọnMua.com về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của mình để hai bên cùng hợp tác xử lý.

Thành viên cam kết những thông tin cung cấp cho Sàn giao dịch điện tử ChọnMua.com và những thông tin đang tải lên ChọnMua.com là chính xác và hoàn chỉnh. Thành viên đồng ý giữ và thay đổi các thông tin trên ChọnMua.com là cập nhật, chính xác và hoàn chỉnh.

Thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung, hình ảnh của thông tin Doanh nghiệp và các thông tin khác cũng như toàn bộ quá trình giao dịch với các đối tác trên Sàn giao dịch điện tử ChọnMua.com.

Thành viên cam kết, đồng ý không sử dụng dịch vụ của ChọnMua.com vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe dọa, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của ChọnMua.com hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

Thành viên cam kết không được thay đổi, chỉnh sửa, sao chép, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn giao dịch điện tử ChọnMua.com cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của ChọnMua.com trong bản Quy chế này.

Thành viên không được hành động gây mất uy tín của Sàn giao dịch điện tử ChọnMua.com dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Sàn giao dịch điện tử ChọnMua.com.

 

 

 

CHƯƠNG IX – GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP VÀ XỬ LÝ VI PHẠM

9.1 Giải quyết tranh chấp.

ChọnMua.com không liên quan đến những giao dịch thực sự giữa người bán và người mua nên trong mọi trường hợp, người dùng và thành viên trên hãy loại trừ ChọnMua.com ra khỏi những tranh tụng, yêu cầu pháp lý, bồi thường (thực tế, đặc biệt, trực tiếp, gián tiếp và hậu quả) phát sinh khi sử dụng ChọnMua.com.com.

Mọi tranh chấp, khiếu nại phát sinh giữa người dùng với người dùng, người dùng với thành viên; nếu mong muốn ChọnMua.com đứng ra xử lý, giải quyết, thì phải tôn trọng quyết định cuối cùng của ChọnMua.com.com.

Những tranh chấp, khiếu nại trên ChọnMua.com mang tính chất vi phạm pháp luật hiện hành của Việt Nam, sẽ được gửi tới các cơ quan có thẩm quyền để tiến hành xử lý, giải quyết.

Bất kỳ sự tranh tụng hay khiếu nại liên quan đến Quy chế này đều được thận trọng giải quyết dựa trên sự thỏa thuận giữa các bên liên quan. Trong trường hợp các bên không đi đến thống nhất cuối cùng thì tranh chấp sẽ được giải quyết tại Tòa.

9.2 Xử lý vi phạm.

Những bên liên quan phải tuân thủ theo Quy chế quản lý hoạt động này khi tham gia hoạt động tại sàn ChọnMua.com.com.

Mọi vi phạm sẽ được căn cứ theo Quy chế để tiến hành xử lý vi phạm.

Những vi phạm vượt khỏi thẩm quyền của ChọnMua.com sẽ được gửi tới các Cơ quan có thẩm quyền để xử lý giải quyết, trên cơ sở tôn trọng quyền lựa chọn Cơ quan giải quyết của các bên liên quan.

 

CHƯƠNG X – ĐIỀU KHOẢN ÁP DỤNG

Quy chế của Sàn giao dịch thương mại điện tử ChọnMua.com chính thức có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký Quyết định ban hành kèm theo Quy chế này.

ChọnMua.com có quyền và có thể thay đổi Quy chế này bằng cách thông báo lên Sàn giao dịch ChọnMua.com cho các thành viên biết. Quy chế sửa đổi có hiệu lực kể từ ngày Quyết định về việc sửa đổi Quy chế có hiệu lực.

Việc thành viên tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi Quy chế sửa đổi được công bố và thực thi đồng nghĩa với việc họ đã chấp nhận Quy chế sửa đổi này.

Địa chỉ liên lạc chính thức của Sàn giao dịch ChọnMua.com là:

Địa chỉ: Tòa nhà D12, Ngõ 132, Phố Trung Kính, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.

Điện thoại: 04.22432642 - Fax: 04.37932116  

Email: lienhe@ChọnMua.com.com

 

CHƯƠNG XI – ĐIỀU KHOẢN CAM KẾT

Ban quản lý Sàn giao dịch thương mại điện tử ChọnMua.com và Thành viên (người truy cập) đồng ý cam kết thực hiện đúng các điều khoản trong nội dung bản Quy chế này.

 

Các tin hướng dẫn liên quan